KẾT HÔN VỚI CÔNG DÂN BA LAN – THÔNG TIN CƠ BẢN

Ở Ba Lan, mọi người có thể kết hôn tại:

– Văn phòng Đăng ký Dân sự (USC) – đây được gọi là hôn nhân dân sự;

– Một cơ sở tôn giáo (ví dụ, trong một nhà thờ, nhà thờ chính thống).

Ở Ba Lan, một cuộc hôn nhân được thực hiện theo nghi thức của một số tôn giáo (bao gồm cả Nhà thờ Công giáo La Mã) có thể được Văn phòng Đăng ký Hộ tịch công nhận và đăng ký mà không cần phải kết thúc hôn nhân dân sự.

 

Để kết thúc một cuộc hôn nhân dân sự tại Văn phòng Đăng ký Hộ tịch (Văn phòng Đăng ký), Trưởng Văn phòng Đăng ký phải nộp các tài liệu sau:

– Chứng minh nhân dân có ảnh của người dự định kết hôn;

– Bản sao Giấy khai sinh của những người nêu trên. Nếu một bản sao như vậy được làm bằng tiếng nước ngoài thì phải kèm theo bản dịch có tuyên thệ của tài liệu sang tiếng Ba Lan do một dịch giả có tuyên thệ thực hiện từ danh sách các dịch giả được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp hoặc Lãnh sự của Cộng hòa Ba Lan. Ba Lan.

– Những người đã kết hôn thì kèm theo giấy tờ xác nhận việc chấm dứt hoặc hủy việc kết hôn trước đó.

– Người nước ngoài nộp thêm giấy chứng nhận từ quốc gia gốc xác nhận khả năng kết hôn, cùng với bản dịch có tuyên thệ của tài liệu sang tiếng Ba Lan (tài liệu này xác nhận rằng một người, theo luật của quốc gia gốc của họ, có thể kết hôn ở Ba Lan. Để có được tài liệu như vậy, vui lòng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền thích hợp ở quốc gia gốc của bạn).

Nếu người nước ngoài không thể nộp tài liệu như vậy (ví dụ: quốc gia của họ không phát hành tài liệu đó), họ có thể nộp đơn xin miễn trừ nghĩa vụ nộp tài liệu. Quyết định như vậy được đưa ra bởi Tòa án quận trong quá trình tố tụng không tranh chấp theo yêu cầu của người nước ngoài.

Tố tụng không tranh chấp có nghĩa là thủ tục tố tụng đó không liên quan đến thủ tục khởi kiện vụ án tại tòa án. Để được miễn nghĩa vụ nộp giấy tờ nêu trên, đương sự cần nộp đơn lên Tòa án cấp huyện có thẩm quyền nơi cư trú với yêu cầu miễn nghĩa vụ nộp giấy tờ cho Cơ quan đăng ký hộ tịch . Trong đơn đăng ký của bạn, vui lòng cho biết lý do tại sao người đó không thể nhận được tài liệu ở quốc gia của họ.

– Bằng chứng thanh toán thuế tem, được thực hiện tại quầy thu ngân hoặc vào tài khoản của văn phòng nơi buổi lễ sẽ diễn ra, với số tiền là 84 PLN.

Ghi chú! Buổi lễ có thể diễn ra trong văn phòng hoặc bên ngoài văn phòng – tại một địa điểm do những người tham gia lựa chọn. Trong trường hợp đám cưới diễn ra bên ngoài văn phòng theo yêu cầu, bạn phải trả thêm khoản phí 1.000 PLN.

Thông tin chi tiết về việc kết hôn tại Văn phòng Đăng ký Hộ tịch có tại đây: https://www.gov.pl/web/gov/wez-slub-cywilny.

 

Trong trường hợp hôn nhân hợp tác, các tài liệu cần thiết cho hôn nhân của một nhà thờ hoặc hiệp hội tôn giáo nhất định (ví dụ: giấy chứng nhận rửa tội, giấy chứng nhận hoàn thành nghiên cứu tiền hôn nhân, xác nhận các cuộc họp tại phòng khám gia đình, v.v.), cũng như giấy chứng nhận từ cơ quan y tế. Văn phòng đăng ký hộ tịch, phải nộp cho chùa, khi cần thiết để xác nhận không có trường hợp nào loại trừ hôn nhân. Để có được một giấy chứng nhận nhất định, người ta phải đến Văn phòng đăng ký hộ tịch, nơi cư trú của một trong các bên và nộp các tài liệu sau:

– Chứng minh nhân dân có ảnh của người dự định kết hôn;

– Bản sao Giấy khai sinh của những người nêu trên. Nếu một bản sao như vậy được làm bằng tiếng nước ngoài thì phải kèm theo bản dịch có tuyên thệ của tài liệu sang tiếng Ba Lan do một dịch giả có tuyên thệ thực hiện từ danh sách các dịch giả được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp hoặc Lãnh sự của Cộng hòa Ba Lan. Ba Lan;

– Những người đã kết hôn gửi kèm giấy tờ xác nhận việc chấm dứt hoặc hủy việc kết hôn trước đó

– Người nước ngoài nộp thêm giấy chứng nhận từ quốc gia gốc xác nhận khả năng kết hôn, cùng với bản dịch có tuyên thệ của tài liệu sang tiếng Ba Lan (tài liệu này xác nhận rằng một người, theo luật của quốc gia gốc của họ, có thể kết hôn ở Ba Lan. Để có được tài liệu như vậy, vui lòng liên hệ với cơ quan có thẩm quyền thích hợp ở quốc gia gốc của bạn). Nếu người nước ngoài không thể nộp tài liệu như vậy (ví dụ: quốc gia của họ không phát hành tài liệu đó), họ có thể nộp đơn xin miễn trừ nghĩa vụ nộp tài liệu. Quyết định như vậy được đưa ra bởi Tòa án quận trong quá trình tố tụng không tranh chấp theo yêu cầu của người nước ngoài;

– Văn bản cam đoan về việc không có trường hợp cấm kết hôn;

– Bằng chứng thanh toán thuế tem, được thực hiện tại quầy thu ngân hoặc vào tài khoản của văn phòng nơi giấy chứng nhận kết hôn sẽ được lập, với số tiền là 84 PLN.

Trong vòng 5 ngày kể từ ngày kết hôn, linh mục có nghĩa vụ giao giấy chứng nhận đã hoàn thành và có chữ ký của anh ta, cô dâu và chú rể và những người làm chứng cho Văn phòng đăng ký hộ tịch nơi kết hôn để lập giấy chứng nhận kết hôn. .

Các bản sao ngắn của giấy chứng nhận kết hôn có thể được lấy từ Văn phòng Đăng ký thường trong vòng 2 tuần kể từ ngày kết hôn. Một trong hai vợ chồng có thể nộp đơn xin các bản sao cùng với chứng minh nhân dân.

Thông tin chi tiết về hôn nhân hòa hợp có tại đây: https://www.gov.pl/web/gov/wez-slub-wyznaniowy.

 

Có thể bạn quan tâm

 • 0E617AEE 6A58 4FD0 978B 9D517F96E522

  GIẤY PHÉP TẠM TRÚ VÀ THƯỜNG TRÚ TRÊN CƠ SỞ HÔN NHÂN Ở BA LAN

  GIẤY PHÉP CƯ TRÚ TẠM THỜI Giấy phép cư trú tạm thời cho các thành viên gia đình của công dân Ba Lan được cấp  cho: – người nước ngoài là vợ hoặc chồng của công dân đó; – con chưa thành niên của vợ hoặc chồng của công dân Ba Lan có giấy phép …

 • 4640AB56 98BD 4D1F 94D1 B24B41D9A4F7

  BÀI VIẾT TÓM TẮT VỀ GIẤY PHÉP CƯ TRÚ DÀI HẠN CỦA CƯ DÂN LIÊN MINH CHÂU ÂU (5 NĂM)

  Giấy phép cư trú dài hạn của cư dân EU là giấy phép cho phép cư trú cố định tại Ba Lan. Quyết định cho phép cư trú được cấp không thời hạn. Bản thân thẻ cư trú có giá trị trong 5 năm, có nghĩa là thẻ phải được thay thế cứ 5 năm …

 • 4640AB56 98BD 4D1F 94D1 B24B41D9A4F7

  BÀI VIẾT TÓM TẮT VỀ GIẤY PHÉP CƯ TRÚ CỐ ĐỊNH BA LAN (10 NĂM)

  Giấy phép cư trú cố định là gì, các điều kiện để có được giấy phép cư trú cố định? Thời hạn và thủ tục như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây. 1. GIẤY PHÉP CƯ TRÚ CỐ ĐỊNH (THƯỜNG ĐƯỢC GỌI LÀ THẺ 10 NĂM) Quyết định …

 • 4640AB56 98BD 4D1F 94D1 B24B41D9A4F7

  BÀI VIẾT TÓM TẮT VỀ GIẤY PHÉP CƯ TRÚ TẠM THỜI BA LAN (3 NĂM)

  KHI NÀO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI ĐƯỢC NHẬN GIẤY PHÉP TẠM TRÚ? Người nước ngoài dự định ở lại Ba Lan hơn 3 tháng có thể xin giấy phép cư trú tạm thời. Giấy phép cư trú tạm thời được cấp với thời hạn tối đa là 3 năm. Tuy nhiên, thời hạn hiệu lực của …

 • Hop phap hoa lanh su

  Về thủ tục hợp pháp hoá lãnh sự các văn bản ở Ba Lan

  Khi đi ra nước ngoài để học tập, xin việc, lập gia đình ..v.v. ta phải xuất trình các giấy tờ ở các cơ quan của nước ngoài. Để các giấy tờ do một nước cấp được một nước khác công nhận là giấy tờ thật, thì ngoài việc dịch thuật, nó phải có chứng …

 • 6D48A967 0032 4112 9F07 3DDB6691F498

  THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG BA LAN

  2. Thủ tục xin giấy phép lao động 2.1. Ai đi xin cấp giấy phép lao động ? Giấy phép lao động cấp cho một người nước ngòai cụ thể. Người chủ công việc tương lai là người đi xin giấy phép lao động cho người nước ngòai – chủ hãng nộp tất cả những …