Một thay đổi cách mạng ở sân bay Chopin: làm hộ chiếu tạm thời xong ngay lập tức!

 

Bắt đầu từ ngày 20/4/2023, một điểm cấp hộ chiếu tạm thời vừa bắt đầu hoạt động. Nó cho phép giải quyết vấn đề của những người có hộ chiếu bị hỏng hay mất ngay trước khi bay, hay những người phải chờ hộ chiếu cấp chính thức lâu quá, không đợi được.

Ông bộ trưởng Bộ Nội vụ và Hành chính Mariusz Kamiński nói đây là một điểm đầu tiên lập tại sân bay ở Châu Âu trong cuộc họp báo tổ chức tại đó hôm nay.

F93B795C FFA4 41F0 9363 EBC83F2021C9
Lotnisko Chopina w Warszawie Źródło:  Shutterstock  /  Subodh Agnihotri

– Có những tình huống không thể qua biên giới nếu mất hộ chiếu. Khi đó những người này có thể được cấp ngay hộ chiếu tạm thời – ông nói.

Trong cuộc họp báo cũng nhấn mạnh là đây chỉ là hộ chiếu tạm thời, không phải là hộ chiếu sinh học. Khi cấp hộ chiếu, người ta cũng lưu ý đến quy định của nước mà người du lịch được cấp hộ chiếu sẽ bay tới. Ảnh sẽ được chụp và hộ chiếu sẽ được in tại chỗ.

Điểm cấp hộ chiếu này sẽ mở cửa từ ngày thứ hai đến ngày thứ sáu, từ 8h00 đến 20h00. Lệ phí cấp hộ chiếu tạm thời là 30 zł và cũng có thể trả bằng thẻ.

Chi phí để lập ra điểm cấp này khoảng 150 nghìn zloty. Ý tưởng tạo ra một điểm như vậy là do năm 2022 có đến vài trăm trường hợp mất hay hộ chiếu bị hư hỏng. Còn vào năm 2021 thì đã có trên 400 người đã phải xin cấp hộ chiếu tạm thời.

Bản dịch: Chú Nguyen Huu Viem

Nguồn:

https://podroze.wprost.pl/11186803/rewolucja-na-lotnisku-chopina-w-kilka-minut-wyrobisz-paszport-tymczasowy.html
 

Có thể bạn quan tâm