Một số thông tin cần lưu ý khi đi tàu hoả

Công tố Quốc gia (PK), phân ban ở vùng Podkarpacki vừa bắt được nhóm tội phạm có tổ chức. Nhóm tội phạm này nhắm vào người nước ngoài để ăn cắp tiền, hành lý, mời uống rượu có rắc các chất gây mê vào đồ uống và làm họ bất tỉnh. PK đã đưa hồ sơ buộc tội 24 người, trong đó có 12 người là những người phụ trách các toa tầu, người soát vé và những người bảo vệ tàu nhưng cộng tác với bọn tội phạm.

7A6F4D99 A80A 4D89 8D13 7E8B4DB19D63

Theo tin PK đưa, nhóm này chủ yếu hoạt động trên các tuyến tàu chạy đường dài khắp Ba Lan. Nạn nhân hay được chọn nhất là người nước ngoài để hạn chế cơ hội của họ báo cho cơ quan điều tra, đông nhất là các công dân Ucraina, Bạch Nga và Gruzja.

FDE95272 8C4A 483F A51F 8FFB7DFA8E16

Sếp của nhóm là Robert B. – một người đàn ông 32 tuổi sống ở Vác-sa-va. Hiện 6 người đã bị tạm giam, số còn lại bị áp dụng hình thức khóa tài sản, trình diện cảnh sát và bị cấm xuất cảnh. Tất cả các nhân viên làm trên tàu bị tạm ngưng công tác. Khi khám nhà, họ thu giữ được trên 21000 zloty, hơn 1000 euro, tiền Ucraina và Bạch Nga …

Công tố Quốc gia thông báo nhóm tội phạm này đã hoạt động trên các tuyến đường xa như Świnoujście – Przemyśl (tàu “Przemyślanin”), Świnoujście – Warszawa (tàu “Uznam”), Zielona Góra – Warszawa (tàu “Zielonogórzanin”), Szczecin – Przemyśl (tàu “Osterwa”), Berlin – Przemyśl (tàu “Pogórze”), Świnoujście – Warszawa Wschodnia (tàu “Podlasiak”), Wrocław – Słupsk (tàu “Szkuner”).

Nguồn bài viết: Chú Nguyen Huu Viem

Từ: https://wydarzenia.interia.pl

 

Có thể bạn quan tâm